Cáp Quang
Thiết kế website

Cáp quang, Dây nhảy quang, SC-LC Single-mode, Multi-mode

Cáp quang là gì:

Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu.Cáp quang có cấu tạo gồm dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tinh chế nhằm cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu.

Cáp quang các loại:

Cáp quang gồm 2 loại chính, là cáp quang Single mode (SM) và cáp quang Multimode (MM). Cáp SM là loại có đường kính sợi quang nhỏ (9/125µm). Các tia truyền trong single mode chỉ có một mode sóng cơ bản lan truyền xuyên suốt song song với trục. Xung nhận được hội tụ tốt, ít méo dạng, tín hiệu ít bị suy hao và có thể truyền rất xa; còn cáp MM có đường kính lõi sợi quang lớn hơn rất nhiều (50/125µm hoặc 62.5/125µm). Đặc điểm của sợi đa mode này là truyền đồng thời nhiều mode sóng (bước sóng); số mode sóng truyền được trong một sợi phụ thuộc vào các thông số của sợi cáp quang.
 

Cáp quang được ứng dụng như thế nào?

Cáp quang các loại hiện nay được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến; bởi tính ưu việt của nó là tuyền tải dữ liệu tốc độ cao và khoảng cách truyền cực xa; không có hoặc ít làm suy hao tín hiệu. Điều mà hệ thống cáp đồng không thể làm được.

Đối với cáp quang Multimode có thể truyền tải tốc độ 10Gbps trên khoảng cách 5km. Cáp quang single mode có thể truyền tải tốc độ 1Gbps với khoảng cách trên 100km.

Với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, cáp quang dần phổ biến và gần như đã có mặt ở tất cả các hộ gia đình. Các khu nhà xưởng, khu chế xuất bởi chi phí cho một đường truyền cáp quang tốc độ cao không còn quá đắt như trước nữa.

Mua cáp quang single mode, cáp quang multimode ở đâu?

Viễn Thông Xanh cung cấp cáp quang các loại Single mode, multimode trong nhà và ngoài trời; các loại cáp treo, cáp cống; cáp quang chôn trực tiếp, cáp quang khoảng vượt ADSS của các hãng Vincap, Telvina, Sacom. Cáp quang nhập khẩu của AMP, Necero, Alantek, … với chất lượng vượt trội và đảm bảo giá thành cạnh tranh.

 Mô tả sản phẩm Thiết bị quang, Dây nhảy quang, Single-mode hoặc Multi-mode, sợi đơn – Simplex hoặc sợi đôi - Duplex

Dây nhảy quang Single-mode SC-LC 3m 5m 10m 15m 20m 25m 30m… hay còn gọi là Dây nhảy quang Single-mode (đơn mốt) SC-LC có vỏ mầu vàng. Khối lượng nhỏ nhẹ, dễ dàng sử dụng – plug and play Tuân theo các chuẩn JSC, IEC, Bellcore, TelcordiaTM GR-326 Tiêu chuẩn chống cháy UL94V-O. Sử dụng làm cầu nối giữa các liên kết mạng quang, kết nối giữa các ODF quang, tủ phối quang, các thiết bị truyền dẫn quang với nhau. Mang lại sự linh hoạt và thuận thiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang.

ỨNG DỤNG CỦA DÂY NHẢY QUANG

 1. Dây nhảy quang là một đoạn cáp quang Single-mode hoặc Multi-mode, sợi đơn – Simplex hoặc sợi đôi -Duplex, 2 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang như SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO, E2000 …
 2. Dây nhảy quang được sử dụng làm cầu nối giữa các liên kết mạng quang, kết nối  giữa các ODF quang, tủ phối quang, các thiết bị truyền dẫn quang với nhau. Dây nhảy quang mang lại sự linh hoạt và thuận thiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang.
 3. Dây nhảy quang được ứng dụng rộng rãi trong CATV; Fiber Optic Telecommunication System; Fiber Optic Access Network; LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission; Test Equipment; Metro; Active Device Termination, FTTx, FTTH vv…

Đặc điểm kỹ thuật Dây nhảy quang Single-mode SC-LC 3m 5m 10m 15m 20m 25m 30m

 • Đầu nối phải: SC/UPC hoặc SC/APC loại sợi tùy chọn Single-mode: SM 9/125, Multi-Mode: MM 50/125, MM 62.5/125um
 • Đầu nối trái: LC/UPC hoặc LC/APC  sợi Single-mode: SM 9/125, Multi-Mode: MM 50/125, MM 62.5/125um
 • Chiều dài: Theo yêu cầu của khách hàng
 • Số lần kết nối: 1000 lần
 •  Độ bền kéo dãn: Tải trọng 100N, thời gian kiểm tra ít nhất 5h, kết quả độ suy hao <0,5 dB.
 •  Suy hao chèn: < 0,2 dB (Yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế <0,3 dB)
 •  Suy hao phản xạ: PC>45 dB ; UPC>50 dB; APC >60 dB

Thông tin sản phẩm Dây nhảy quang Single-mode SC-LC 3m 5m 10m 15m 20m 25m 30m

 • Loại: SC/UPC – LC/UPC Single-mode: SM 9/125 (đơn mode)
 • Đầu kết nối: SC/LC
 • Kiểu sợi quang: Đơn mode
 • Độ suy giảm tín hiệu: 0.2 dB
 • Bước sóng: 1310, 1550 nm
 • Độ uốn cong: R = 3cm
 • Lực căng lớn nhất: 90 N/cm
 • Lực nghiền nát: 550N/cm
Kích cỡ, màu sắc Dây nhảy quang Single-mode SC-LC 3m 5m 10m 15m 20m 25m 30m
Đường kính cáp: 3.0mm
Độ dày: Lõi: 9 microns, Lớp vỏ: 125 microns, Đơn mode 9/125 µm
Vỏ: PVC (OFNR-rated)
Màu vỏ: Vàng
Chiều dài: 3m, 5m, 10m, 15m, 20m 25m, 30m 50m … hoặc theo đơn đặt hàng của khách hàng.
Hướng dẫn mua hàng
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn